อีซูซุใหม่ รุกตลาดมินิบัส ขายแชสซีพร้อมเครื่องยนต์และเกียร์สำหรับรถโดยสารเล็ก

632

อีซูซุเดินหน้าขยายตลาดแชสซีพร้อมเครื่องยนต์สำหรับรถมินิบัส ตอบสนองนโยบายของรัฐในการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย และการให้บริการรถโดยสารสาธารณะตามมาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เพื่อทดแทนจำนวนรถตู้ขนส่งรุ่นเก่าที่มีอายุเกินกว่า 10 ปี ให้สามารถนำมาประกอบตัวถังได้ทันที เน้นความมั่นใจจากเครือข่ายศูนย์บริการมาตรฐานอีซูซุกว่า 250 แห่งทั่วประเทศ รับประกัน 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง

กลุ่มตรีเพชร โดย นางปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รถบรรทุกอีซูซุได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการธุรกิจขนส่ง ทั้งการนำไปต่อตัวถังสำหรับการบรรทุก หรือเป็นรถโดยสารสาธารณะ ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและการให้บริการรถโดยสารสาธารณะ โดยส่งเสริมให้ใช้รถโดยสารขนาดเล็ก หรือมินิบัส ทดแทนรถตู้โดยสารประจำทางที่มีอายุเกิน 10 ปีขึ้นไป เนื่องจากรถเก่าไม่เพียงแต่มีค่าบำรุงรักษาสูง ยังอาจประสบปัญหาบริษัทประกันภัยไม่รับคุ้มครองอุบัติเหตุให้กับผู้โดยสาร

เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดมินิบัสในประเทศไทย อีซูซุพัฒนาและแนะนำแชสซีพร้อมเครื่องยนต์สำหรับรถมินิบัส รุ่น NPR 150 โดยเฉพาะ ให้พร้อมนำไปประกอบเป็นรถโดยสารที่มีจำนวนที่นั่งตามกฎหมายกำหนดได้ทันที ไม่เพียงสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้น แต่ยังเหมาะสมกับการเดินทางระยะไกล รวมถึงความคุ้มค่าจากสมรรถนะและความปลอดภัย

แชสซีพร้อมเครื่องยนต์สำหรับรถมินิบัส รุ่น NPR 150 ติดตั้งเครื่องยนต์ซุปเปอร์คอมมอนเรล รุ่น 4HK1-TCN 150 แรงม้า ให้แรงบิดสูง ทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังเกียร์อีซูซุ รุ่น MYY6S ถ่ายเทแรงบิดต่อเนื่อง แชสซีใหญ่ แข็งแกร่งทนทาน สามารถออกแบบห้องโดยสารได้หลากหลาย เหล็กกันโคลง (Stabilizer) ทั้งหน้าและหลัง ช่วงล่างออกแบบเพื่อการโดยสาร พร้อมยางเรเดียลแบบไม่มียางใน ระบบเบรกแบบไฮดรอลิกแรงดันสูง HBB (Hydraulic booster brake) พร้อม ABS, EBD และ ASR