อีซูซุใหม่ รุกตลาดมินิบัส ขายแชสซีพร้อมเครื่องยนต์และเกียร์สำหรับรถโดยสารเล็ก

0
428

อีซูซุเดินหน้าขยายตลาดแชสซีพร้อมเครื่องยนต์สำหรับรถมินิบัส ตอบสนองนโยบายของรัฐในการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัย และการให้บริการรถโดยสารสาธารณะตามมาตรฐานที่กรมการขนส่งทางบกกำหนด เพื่อทดแทนจำนวนรถตู้ขนส่งรุ่นเก่าที่มีอายุเกินกว่า 10 ปี ให้สามารถนำมาประกอบตัวถังได้ทันที เน้นความมั่นใจจากเครือข่ายศูนย์บริการมาตรฐานอีซูซุกว่า 250 แห่งทั่วประเทศ รับประกัน 5 ปีไม่จำกัดระยะทาง

กลุ่มตรีเพชร โดย นางปนัดดา เจณณวาสิน กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เปิดเผยว่า “ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา รถบรรทุกอีซูซุได้รับความนิยมจากผู้ประกอบการธุรกิจขนส่ง ทั้งการนำไปต่อตัวถังสำหรับการบรรทุก หรือเป็นรถโดยสารสาธารณะ ตามนโยบายของรัฐบาลที่ต้องการยกระดับมาตรฐานความปลอดภัยและการให้บริการรถโดยสารสาธารณะ โดยส่งเสริมให้ใช้รถโดยสารขนาดเล็ก หรือมินิบัส ทดแทนรถตู้โดยสารประจำทางที่มีอายุเกิน 10 ปีขึ้นไป เนื่องจากรถเก่าไม่เพียงแต่มีค่าบำรุงรักษาสูง ยังอาจประสบปัญหาบริษัทประกันภัยไม่รับคุ้มครองอุบัติเหตุให้กับผู้โดยสาร

เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดมินิบัสในประเทศไทย อีซูซุพัฒนาและแนะนำแชสซีพร้อมเครื่องยนต์สำหรับรถมินิบัส รุ่น NPR 150 โดยเฉพาะ ให้พร้อมนำไปประกอบเป็นรถโดยสารที่มีจำนวนที่นั่งตามกฎหมายกำหนดได้ทันที ไม่เพียงสามารถรองรับผู้โดยสารได้มากขึ้น แต่ยังเหมาะสมกับการเดินทางระยะไกล รวมถึงความคุ้มค่าจากสมรรถนะและความปลอดภัย

แชสซีพร้อมเครื่องยนต์สำหรับรถมินิบัส รุ่น NPR 150 ติดตั้งเครื่องยนต์ซุปเปอร์คอมมอนเรล รุ่น 4HK1-TCN 150 แรงม้า ให้แรงบิดสูง ทำงานร่วมกับระบบส่งกำลังเกียร์อีซูซุ รุ่น MYY6S ถ่ายเทแรงบิดต่อเนื่อง แชสซีใหญ่ แข็งแกร่งทนทาน สามารถออกแบบห้องโดยสารได้หลากหลาย เหล็กกันโคลง (Stabilizer) ทั้งหน้าและหลัง ช่วงล่างออกแบบเพื่อการโดยสาร พร้อมยางเรเดียลแบบไม่มียางใน ระบบเบรกแบบไฮดรอลิกแรงดันสูง HBB (Hydraulic booster brake) พร้อม ABS, EBD และ ASR

ทิ้งคำตอบไว้

Please enter your comment!
Please enter your name here