กระบะประสานงารถบรรทุก แหลกยับทั้งคัน ดับ 1 บาดเจ็บ 2 ราย

413

กระบะเสียหลักพุ่งประสานงาเข้าใต้ท้อง รถบรรทุก พ่วง 22 ล้อ ยับเป็นเศษเหล็กทั้งคัน น้ำมันนองถนน ดับสยอง 1 ศพ เจ็บ 2 ราย ต้องงัดร่างออกจากซาก บนถนนบายพาสสายเลี่ยงเมืองตรัง สี่แยกบ้านควน-นาบินหลา

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเมื่อเวลา 20.30 น. วันที่ 2 มิ.ย.63 พ.ต.ท.จรูญ สังขารา สารวัตรเวร (สอบสวน) สภ.เมืองตรัง รับแจ้งอุบัติเหตุบนถนนบายพาสสายเลี่ยงเมืองตรัง สี่แยกบ้านควน-นาบินหลา พื้นที่ ม.4 ต.นาบินหลา (ใกล้กับ หจก.ฉัตรชัยตรังคอนกรีต) หลังรับแจ้งรุดไปตรวจสอบ พร้อมด้วย พ.ต.อ.สานิตย์ พลเพชร ผกก. ตร.ชุดสายตรวจตำบล นายณัฐพงศ์ นาทุ่งนุ้ย ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.นาบินหลา ก่อนแจ้งประสานไปยังหน่วยกู้ภัยมูลนิธิกุศลสถานตรัง หน่วยกู้ชีพร่วมใจ อาสาสมัครประจำตำบล และแพทย์เวร รพ.ตรัง

ที่เกิดเหตุมีจราจรติดยาวเหยียด มีบรรดาไทยมุงจำนวนมาก เจ้าหน้าที่ฯ ต้องปิดการจราจรชั่วคราว บริเวณจุดเกิดเหตุพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีดำ ตอนครึ่ง ทะเบียน บน 8338 ตรัง กับรถบรรทุกพ่วง 22 ล้อ ทะเบียน 80-8679 ตรัง ทราบว่าเป็นรถบริษัทลานเทไม้ยางพารา ในพื้นที่บ้านนาป้อ ต.ควนปริง อ.เมืองตรัง จากการตรวจสอบมีผู้เสียชีวิตติดอยู่ภายในรถยนต์กระบะ ทราบชื่อภายหลังคือ นายเพิ่มศักดิ์ หรือช่างแป๊ะ เขี้ยวแก้ว อายุ 39 ปี เป็นช่างซ่อมรถเต็นท์มือสอง ชาวบ้าน ม.4 ต.นาข้าวเสีย อ.นาโยง จ.ตรัง ขณะที่ผู้บาดเจ็บอีก 2 รายโดยสารมากับรถบรรทุก ทราบชื่อคนขับ นายเอกชัย คงจันศร อายุ 33 ปี และชายอายุ 19 ปีนั่งมาในรถด้วยกัน ทางหน่วยกู้ชีพ รพ.ตรัง ได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนรีบนำส่ง รพ.ตรัง ไปก่อนหน้าแล้ว อาการปลอดภัยทั้งสองคน

จากการตรวจสอบสภาพรถ พบว่าตอนหน้ารถยนต์กระบะพุ่งเข้าไปใต้ท้องรถพ่วง 22 ล้อ ยุบกว่าครึ่งคัน เจ้าหน้าที่พยายามใช้เครื่องตัดถ่าง แต่ไม่สามารถดึงออกจากกันได้ จึงได้ประสานรถยกขนาดใหญ่จำนวน 2 คัน มาชักลากออกจากกัน เพื่อนำร่างของผู้เสียชีวิตออกจากตัวรถ ท่ามกลางความสลดใจของญาติและผู้คนที่มายืนมุงดูเหตุการณ์ ขณะที่มีน้ำมันหล่อลื่นปนดีเซลไหลทะลักเจิ่งนองพื้นถนนระยะทางยาวกว่า 50 เมตร เจ้าหน้าที่ปิดการจราจรให้ผู้สัญจรเบี่ยงไปใช้เส้นทางอื่นชั่วคราว และประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลโคกหล่อ เข้ามาหลังจากเกิดกลุ่มควันประกายไฟพวยพุ่งออกจากรถที่ประสบเหตุ โดยเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยต้องใช้เวลานานกว่า 1 ชั่วโมง จึงสามารถนำร่างของผู้ตายออกจากตัวรถได้

จากการสอบถามหน่วยกู้ชีพ ทราบว่า ระหว่างนำคนเจ็บส่ง รพ. คนขับรถบรรทุก 22 ล้อ เล่าว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุรถกระบะคู่กรณีขับมาด้วยความเร็วสูง แล้วรถเกิดเสียหลักหมุนคว้างตกลงไปในคูข้างถนน จากนั้นคนขับพยายามประคองรถขึ้นมาบนถนน แต่บังคับรถไม่อยู่ เสียหลักพุ่งชนอัดก๊อบปี้เข้าไปในใต้ท้องรถบรรทุก 22 ล้อที่ขับตรงมาอย่างแรง ส่งผลให้ตนแขนหักและคนที่มาด้วยกันบาดเจ็บ

ด้าน นายบุญฤทธิ์ กาญจนพรหม อายุ 52 ปี ชาวบ้าน ม.4 บ้านนาบินหลา ต.นาบินหลา อ.เมือง จ.ตรัง ผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า บ้านของตนอยู่ห่างจากที่เกิดเหตุไม่มาก ตอนเกิดเหตุได้ยินเสียงดังมากเหมือนหม้อแปลงระเบิด จุดนี้ก็ไม่ค่อยเกิดอุบัติเหตุมากนัก คนส่วนใหญขับเร็ว

ขณะที่ นายณัฐพงศ์ นาทุ่งนุ้ย อายุ 50 ปี ผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.นาบินหลา อ.เมืองตรัง กล่าวว่า สำหรับถนนสายนี้ช่วงนี้ถ้าจำได้ครั้งนี้เป็นครั้งที่ 3 สาเหตุส่วนใหญ่เกิดจากขับรถเร็ว บริเวณนี้มีทางโค้งนิดนึง ตนคิดว่าคนขับมาด้วยความเร็วมาก ในการเคลียร์พื้นที่ครั้งนี้มีเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองประจำตำบลมาช่วย รถน้ำของเทศบาลตำบลโคกหล่อ รวมถึงจิตอาสาในพื้นที่มาช่วยกวาดคราบน้ำมันบนถนนนั้นคนก็รู้สึกกังวลแต่น่าจะแก้ปัญหาได้ก็มีการฉีดน้ำล้าง น่าจะต้องเอาทรายมาโรยแก้ปัญหา อยากฝากคนใช้รถใช้ถนนว่าให้ขับเช้าๆ ก็อยากให้ระวังด้วย อุบัติเหตุมักเกิด คืนนี้ก็จะจัดกำลังเจ้าหน้าที่คอยอำนวยความสะดวกด้วยเพราะกลัวเกิดอุบัติเหตุอีก.

ไทยรัฐ